Ẩn sau tình yêu thương dành cho con có phải là bản ngã của cha mẹ?

Discussion in 'Kinh Nghiệm Cuộc Sống' started by Phương, Jan 19, 2020.

 1. Phương

  Phương Member

  Tôi nghĩ rằng hiếm có cha mẹ nào mà không yêu con cả. Và hầu hết mọi người cũng cho rằng mình yêu con. Nhưng không có nhiều người tự hỏi: "Mình có thực sự yêu con không?" Bạn hãy tự vấn xem mình có thực sự yêu con không.
  Bạn sẽ thấy nhiều hình bóng của mình trong câu trả lời: Bạn "nhào nặn" con thành con người trong suy nghĩ của bạn; bạn muốn con thực hiện giấc mơ thay mình; bạn muốn con không coi mình là trò cười; bạn muốn con làm những thứ mình không làm được - muốn con đi học trường tốt, muốn con trở thành nhân viên chính thức của một công ty danh tiếng... Trong tình yêu dành cho con thế nào chẳng lồng ý nghĩ như thế này từ cha mẹ? Như thế có thật là yêu con không?
  Cái tôi của cha mẹ thật nhỏ nhen.
  Nhưng thôi, gạt điều đó sang một bên. Hãy nghĩ thử về ý thức của cha mẹ trong tình yêu con giống những gì tôi đã liệt kê ở trên xem. Những bậc cha mẹ như vậy đại khái đều thiếu sự tự tin vào bản thân, như tôi đã đề cập ở phần trước. Nói đơn giản thì họ không tin chính mình, nên quy chụp sự bất an và bất mãn lên con cái. Điều này có liên quan tới cái tôi của cha mẹ mà tôi vừa nhắc tới. Tệ hơn nữa, những câu nói tiêu cực sẽ có chiều hướng làm tổn thương con.
  Trước tiên, tự bản thân cha mẹ phải thoát khỏi sự tự ti này. Hãy thoát khỏi suy nghĩ mình là người vô dụng, làm gì cũng không được. Quan trọng là biết yêu thương bản thân.
   

Share This Page